Trường Cao đẳng Y tế Bình Định là một trong những trường cao đẳng đào tạo về ngành y được nhiều sinh viên lựa chọn tại Bình Định. Ngành y hiện nay là ngành có tỷ lệ sinh viên theo học khá cao. Bài viết hôm nay sẽ điểm danh những ngành học dễ xin việc nhất tại Trường cao đẳng Y tế Bình Định.

Ngành Dược sĩ

Thời gian đào tạo tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Định: 3 năm

trường cao đẳng y tế bình định

Dược sĩ là một ngành thuộc hệ thống Y tế và làm công tác chuyên môn về ngành Dược, tham gia vào trong quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua quá trình theo dõi việc điều trị bằng thuốc cũng như việc giải thích những kết quả thông qua quá trình kết hợp cùng với thầy thuốc hoặc nhân viên Y tế khác. Hiện nay, với sự phát triển về kinh tế – xã hội, lĩnh vực hoạt động của ngành Dược càng được mở rộng hơn, tham gia thường xuyên và tích cực hơn trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Chính vì vậy, ngành Dược trở nên ý nghĩa và kỳ diệu hơn bao giờ hết.Theo đó, một số công việc tiêu biểu sinh viên ngành Dược có thể đảm nhiệm các công việc như:  

 • Tại trường đại học: là giảng viên, kỹ thuật viên ngành Dược,…
 • Làm việc tại các công ty sản xuất thuốc
 • Làm trình Dược viên: là người trực tiếp phụ trách công việc giới thiệu sản phẩm thuốc, bệnh viện/ Trung tâm cơ sở Y tế, thực phẩm chức năng có mặt ở trên thị trường cho từng nhà thuốc, các bệnh viện tư nhân hoặc ở phòng khám,… 
 • Kiểm nghiệm thuốc: kiểm nghiệm thuốc ở tại các công ty sản xuất thuốc, phòng thí nghiệm, Viện kiểm sát,…
 • Tự mở quầy thuốc tự do kinh doanh

Ngành Điều dưỡng

Thời gian đào tạo tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Định: 3 năm

trường cao đẳng y tế bình định

Sinh viên ngành điều dưỡng sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Định có cơ hội làm việc tại cơ sở khám bệnh, các bệnh viện, các trung tâm y tế trên toàn quốc. Ngoài ra có thể lựa chọn công việc giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng. Các công việc cụ thể của điều dưỡng viên như sau:

 • Phối hợp hiệu quả với bác sĩ và thực hiện các chỉ định của bác sĩ để chăm sóc và theo dõi bệnh tình của người bệnh.
 • Chăm sóc, vệ sinh cá nhân và trấn an người bệnh khi có kết quả chẩn đoán hoặc phương pháp điều trị.
 • Ghi chép rõ ràng các biểu hiện của người bệnh và báo cáo cụ thể cho bác sĩ.
 • Thực hiện các kỹ thuật được yêu cầu như: truyền dịch, tiêm chích, vệ sinh dụng cụ y tế, thay băng,…
 • Tư vấn về sức khỏe y tế tại các cơ sở y tế cho cộng đồng và người bệnh.
 • Nắm rõ thuốc uống và liều lượng của bệnh nhân.
 • Ngoài ra, còn làm một số công việc mà điều dưỡng viên cần làm khi được sự phân công. Điều dưỡng viên sẽ được làm việc dưới sự phân công của Điều dưỡng trưởng và Y tá trưởng.

Ngành Kỹ thuật y sinh

Thời gian đào tạo tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Định: 3 năm

trường cao đẳng y tế bình định

Kỹ thuật Y sinh là một ngành chuyên về ứng dụng kỹ thuật tiên tiến (công nghệ nano, y tế viễn thông, tế bào gốc) vào việc tạo ra các phương pháp nghiên cứu và thiết bị phục vụ cho sức khỏe nhằm giúp hiểu biết sâu hơn về con người. Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật y sinh tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Định, thì bạn có thể làm việc tại:

 • Các bệnh viện, các đơn vị có liên quan lĩnh vực y sinh, cơ sở y tế các tuyến, … 
 • Các công ty sản xuất hoặc thương mại với các sản phẩm thiết bị y tế, tại cơ quan về sinh thái của môi trường,… 
 • Các đơn vị nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực khoa học tính toán, các công ty công nghệ thông tin ứng dụng, học tập nghiên cứu nâng cao ở nước ngoài,…
 • Các công ty ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao như kỹ thuật hạt nhân, công nghệ nano, công nghệ quang tử, công nghệ vật lý sinh học,…

Ngành Hộ sinh

Thời gian đào tạo tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Định: 3 năm

trường cao đẳng y tế bình định

Hộ sinh là một trong những ngành liên quan đến chuyên ngành sinh nở. Cán bộ ngành Hộ sinh sẽ được đào tạo thật bài bản nhằm cung cấp tất cả những kiến thức cơ bản, chuyên môn về quá trình chăm sóc sức khỏe dành cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh. Sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Định thì có thể làm các công việc như sau:

 • Trực tiếp đảm nhận và hướng dẫn cho các bà mẹ trong suốt thời gian thăm khám và điều trị, thực hiện theo đúng các quy định chăm sóc sức khỏe đạt đúng theo tiêu chuẩn của các cơ sở y tế và bệnh viện.
 • Tham gia vào các ca sinh nở, hoặc có thể tham gia cùng với các bác sĩ phụ sản trong những ca sinh nở khó.
 • Tham gia vào quá trình thăm khám tình trạng sức khỏe của thai nhi. Chuẩn bị đầy đủ tất cả những thiết bị đỡ đẻ, theo dõi tình hình chuyển dạ của mỗi sản phụ. Đối với những trường hợp cấp bách cần phải báo cáo kịp thời với các bác sĩ để có hướng giải quyết kịp thời.
 • Nghiêm chỉnh thực hiện đúng những tất cả những chỉ thị do Trưởng khoa hay cấp trên giao xuống. Làm việc trên tinh thần tự giác và không được tư lợi cá nhân.

Kết luận

Bài viết trên đây tổng hợp những ngành học dễ xin việc tại Trường Cao đẳng Y tế Bình Định. Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình nhất.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên