Thị trường mua nhà đất tại Bình Định hiện nay đang diễn ra hết sức sôi động và nó đang tạo nên những cơn sốt đất khiến nhiều gia đình muốn đầu tư mà chưa cân nhắc kỹ càng. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã gặp phải những rủi ro không đáng có. Nếu bạn đang muốn đầu tư mua nhà đất Bình Định, hãy đọc bài viết dưới đây để biết được những lưu ý quan trọng khi mua nhà đất ở Bình Định để giúp cho việc mua bán nhà đất của bạn được thuận lợi, suôn sẻ nhé.

Nên mua nhà đất có giấy tờ minh bạch

Đây là lưu ý đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi chúng ta thực hiện giao dịch mua nhà đất ở Bình Định. Giao dịch mua nhà đất cần phải rõ ràng, minh bạch và bạn luôn ở thế chủ động trong suốt quá trình. Bên cạnh đó, bạn phải yêu cầu người chủ đầu tư dự án, chủ lô đất trình ra những giấy tờ pháp lý cần thiết như vị trí lô đất, giá trị lô đất,….để chứng minh. 

Ngoài ra, trước khi thực hiện giao dịch mua nhà đất, bạn cần tìm hiểu kĩ về dự án lô đất mà mình định mua đã được các cấp thẩm quyền cấp giấy quyết định giao đất chưa để xác định chính xác tình trạng đất. Theo điều 167 của bộ luật đất đai ban hành năm 2013 thì ngoài giấy tờ đã kể trên thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với  lô đất đó.

nha dat binh dinh
Sự phát triển của Bình Định.

 

Lưu ý về vị trí và phong thủy của nhà đất

Vị trí của nhà đất là vô cùng quan trọng và nó là yếu tố quyết định nhà đất đó sẽ có tiềm năng gia tăng giá trị không? Với những mảnh đất nằm ở các vị trí có giao thông thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện thì ngoài việc nó giúp bạn thuận lợi trong việc đi lại, làm việc, sinh hoạt thì nó sẽ là một công cụ giúp bạn kiếm lời trong tương lai. Do vậy, dù chỉ là mua với mục đích để ở, sử dụng thì bạn vẫn nên chọn những vị trí đẹp và tốt. Ngoài ra, với các bạn mua nhà đất với mục đích đầu tư để sang nhượng, cho thuê lại thì các bạn càng phải ưu tiên các vị trí nhà đất đẹp và ở mặt tiền. Vị trí nhà đất càng sầm uất, càng đông dân cư thì cơ hội sinh lời càng cao. 

Ngoài ra khi mua nhà đất bạn cũng nên tìm hiểu về phong thủy của nó. Thông thường, những nhà đất nằm trên hệ thống cống thoát nước hay những nhà đất nằm gần nghĩa trang thì sẽ có âm khí nặng nề, do vậy nó đặc biệt  không tốt cho chủ nhà.

Tham khảo về giá nhà đất ở xung quanh

Thông thường, người bán nhà đất sẽ có xu hướng đưa mức giá bán cao hơn hai, ba lần so với mặt bằng giá nhà đất chung trên thị trường để thu được nguồn lợi cao nhất có thể cho họ. Chính vì vậy khi mua nhà đất ở Bình Định các bạn cần phải nghiên cứu kỹ về giá bất động sản xung quanh để tránh mua bị hớ và chịu thiệt thòi. Trong quá trình tìm hiểu giá nhà đất thì bạn cần nên lưu ý những điều sau:

– Khảo sát giá bán, giá mua nhà đất hiện tại từ nhiều nguồn thông tin. Có thể bạn tự nghiên cứu, tìm hiểu giá cả trên các sàn giao dịch bất động sản uy tín,  từ các nguồn internet từ các website lớn. Hoặc bạn có thể hỏi giá nhà đất từ người dân địa phương.

– Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo giá các loại nhà khác nhau như: nhà hẻm, nhà mặt tiền… để chủ động trong việc so sánh, trao đổi, đàm phán với người bán. Nếu bạn đã tự tìm hiểu về các thông tin như trên, bạn sẽ có nhiều cơ hội sở hữu đất bình định giá rẻ.Hình ảnh Bình Định trên cao.

nha dat binh dinh

Xác định nhu cầu sử dụng đất trước khi tiến hành mua bán

Trước khi mua bán bất kỳ lô đất nào chúng ta cũng cần xác định được nhu cầu sử dụng của chính mình. Bởi tùy theo nhu cầu sử dụng chúng ta sẽ có những lợi ích phù hợp và cụ thể.

Với vị trí lô đất mà bạn sở hữu, bạn có thể triển khai những lợi thế mà nó đem lại như cho thuê, làm nhà ở, làm nơi buôn bán hay làm bất động sản. Ngược lại, nếu chúng ta xác định nhu cầu sử dụng đất sai thì sẽ đem lại những bất lợi cho bạn như bị lỗ vốn, bị thu hồi, không được kinh doanh hay xây dựng nhà ở.

Lưu ý cần kiểm tra đất có thuộc quy hoạch không

Trước khi xác định giao dịch mua bán nhà đất, bạn cần xem xét khu đất đó có thuộc đất quy hoạch không? Việc kiểm tra đất có thuộc quy hoạch sẽ khiến bạn mất thời gian nhưng bạn phải làm để tránh rắc rối sau khi mua và tránh lãng phí tiền bạc.

Nếu bạn không biết đất đó  thuộc quy hoạch không, bạn có thể đến Phòng Tài nguyên Môi trường ở quận, huyện đó để hỏi cụ thể. Các cán bộ sẽ giúp bạn giải đáp và tư vấn xem khu đất bạn định mua có nằm trong khu quy hoạch trong tương lai hay không.

nha dat binh dinh

Bài viết trên vừa cung cấp cho các bạn những lưu ý quan trọng khi mua nhà đất Bình Định. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp các bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm khi mua nhà đất ở Bình Định. Chúc các bạn mua được nhà đất Bình Định đẹp và giá rẻ nhé! 

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên