Từ xa xưa, Bình Định được biết đến là nơi sản sinh ra nền văn hoá  lớn của cư dân cổ Sa Huỳnh, mang đậm nét đặc trưng của thời đại kim khí, đã để lại nhiều di sản lịch sử vô cùng giá trị. Mong muốn giới thiệu văn hóa Bình Định tới nhiều người hơn,bài viết top 10 địa điểm tham quan lịch sử Bình Định linh thiêng, hấp dẫn nhất sẽ làm phong phú thêm những hiểu biết du lịch.

Tháp Đôi

Vào cuối thế kỷ 12, Tháp Đôi đã được xây dựng trên đường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định ngày nay. Địa điểm này được đánh giá  là một điểm du lịch với công trình có kiến trúc ấn tượng. Trong đó đặc sắc, gồm 2 tháp nằm cạnh nhau theo trục Bắc – Nam vô cùng đặc sắc và độc đáo. Lý do Tháp Đôi một điểm du lịch nổi tiếng được du khách trong và ngoài nước kéo đến để tìm hiểu về một thời văn minh của vương quốc Champa cổ xưa. Tháp Đôi được biết đến là một trong những tháp có kiến trúc “độc nhất vô nhị” của nghệ thuật kiến trúc Champa.

lịch sử bình định

Tháp Dương Long

Tháp Dương Long một trong những di tích tháp Chăm cổ còn sót lại ở Bình Định. Di tích này gồm có 3 tòa tháp được xây dựng gần nhau tạo thành một khối kiến trúc với nhiều tầng  ý nghĩa. Tương tự như các tháp Chăm khác, 3 ngọn tháp này cũng thể hiện những nét tinh xảo trong nghệ thuật điêu khắc, khắc họa hình ảnh của người Chăm.

Tháp Bánh Ít

Địa điểm du lịch Bình Định tháp bánh Ít với kiến trúc của tháp có phần đặc biệt và mới xạ từ xa nhìn về hướng toàn thể 4 ngọn tháp giống chiếc bánh ít, vì vậy  tháp được lấy tên là Tháp Bánh Ít. Tháp bánh Ít đặt tại  xã Phước Hiệu, Tuy Phước, Bình Định.

4 ngọn tháp có sự liên kết chặt chẽ với nhau, bao gồm ngọn tháp chính với chiều cao 22m và bao quanh là các ngọn tháp phụ nhỏ hơn và kiến trúc của chúng  tách biệt không giống nhau, mang tính nghệ thuật cao.

lịch sử bình định

Bảo tàng vua Quang Trung

Nhắc tới Bình Định là gợi nhớ tên tuổi vua Quang Trung. Người có công rất lớn trong việc đánh bại quân thanh, bảo vệ độc lập đất nước. Chính vì vậy, khi tới đây bạn nên ghé thăm bảo tàng vua Quang Trung để có thể hiểu hơn về lịch sử và những chiến công của anh hùng dân tộc này nhé.

Chùa Long Khánh

Chùa Long Khánh là một trong những địa chỉ tham quan, du lịch tâm linh nổi tiếng ở Bình Định. Tại đây có bức tượng Phật lớn, cao tới 17m và tọa lạc giữa sân chùa, thể dễ dàng thấy được bức tượng này khi quan sát từ bên ngoài. Ngoài ra tại chùa còn còn là nơi lưu giữ 2 hiện vật quý là chuông Hồng Thái và tấm dấu Long Khánh Tự.

lịch sử bình định

Đàn tế trời Tây Sơn

Đàn tế trời Tây Sơn còn được biết đến với tên gọi khác là Từ đỉnh Ấn Sơn. Di tích này được xây dựng nhằm để thể hiện sự kính trọng, biết ơn với triều đại Tây Sơn trong lịch sử. Triều đại đã giành được nhiều chiến công hiển hách trong lịch sử. 

Thành cổ Hoàng Đế

Thành cổ Hoàng Đế đã từng nơi đóng quân của đoàn quân Tây Sơn, và cũng trong lịch sử nơi đây trở thành kinh đô chính thức dưới thời hoàng đế Thái Đức – Nguyễn Nhạc. Tòa thành này mang những nét đặc trưng của nền kiến trúc Chăm Pa cổ. Và theo dòng chảy của thời gian, tòa thành vẫn lưu giữ được những giá trị chứng tỏ  dòng lịch sử hào hùng thời xa xưa của nơi đây.

lịch sử bình định

Nhà thờ Làng Sông

Nhà thờ Làng Sông còn còn có tên gọi khác là Tiêu Chủng Viện (ở xã Phước Thuận, H.Tuy Phước). Nơi đây là một trong 3 địa chỉ in sách quốc ngữ tại Việt Nam. Nhà thờ được xây dựng vẻ ngoài cổ kính, nổi bật kiến trúc Gothic châu Âu với những đường nét kiểu vòm nhọn và có nhiều cửa sổ.

Nhìn xa ra 10km, nhà thờ Làng Sông hiện ra giữa những tán cây sao hàng trăm năm tuổi.

Ngoài ra nhà thờ là khuôn viên rộng chừng 2.000m2 với hàng cây sao hơn 200 năm tuổi. Tất cả hình thành một vẻ đẹp vừa thơ mộng, vừa cổ kính giữa khung cảnh thiên nhiên.

Đến đây, vừa có thể ngắm nhìn kiến trúc cổ kính châu Âu, vừa check in thật đẹp tại nhà thờ Làng Sông.

Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành

Đây là tượng đài Bác Hồ và cha của Người đầu tiên trong cả nước. Là tượng đài thứ ba về Bác thời còn trẻ.

Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành có vị trí tại Quảng trường trung tâm thành phố. Nằm trên con đường mang tên Nguyễn Tất Thành. 

Đứng trước tượng đài Bác và cha của Người, sẽ cảm nhận sâu sắc hơn về tình cảm gia đình trong tình yêu quê hương đất nước. Cho ta yêu hơn lịch sử nước nhà, biết ơn về công lao to lớn của Bác đối với dân tộc Việt Nam.

lịch sử bình định

Hy vọng, bài viết top 10 địa điểm tham quan lịch sử Bình Định linh thiêng, hấp dẫn nhất đã giúp hiểu biết rõ hơn về Bình Định. Hãy ghé thăm Bình Định trong một dịp gần nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên