Như các bạn đã biết, một số quốc gia bắt buộc người nước ngoài khi nhập cảnh vào nước họ phải có visa. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều nước thuộc châu Á miễn visa cho người Việt Nam. Điều này tạo nhiều thuận lợi cả về thời gian và chi phí cho người xuất/nhập cảnh. Vậy cụ thể thì đó là những quốc gia nào? Cùng Traveloka tìm hiểu rõ hơn trong bài viết ngay sau đây nhé!

Visa là gì?

Visa (còn được gọi là thị thực) là con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập hoặc xuất cảnh ở một quốc gia khác. Bên cạnh đó, có một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa trong một số trường hợp nhất định, thường là kết quả của quá trình thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của người muốn cấp visa.

traveloka-chia-se-ve-cac-nuoc-chau-a-mien-visa-cho-nguoi-viet-nam

Miễn visa (miễn thị thực) là việc một quốc gia cho phép công dân của quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú tại đó trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần các thủ tục làm visa.

Các nước Châu Á miễn visa cho người Việt Nam trong 1 khoảng thời gian nhất định

Châu Á có tổng cộng 55 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 48 quốc gia độc lập và 7 vùng lãnh thổ. Dưới đây là các quốc gia sẽ miễn visa cho người Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định:

 • Brunei: Thời gian tạm trú là dưới 14 ngày.
 • Cambodia: Thời gian tạm trú là dưới 30 ngày.
 • Indonesia: Thời gian tạm trú tại đây là không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú. Giá vé máy bay đi Indonesia trên Traveloka dao động khoảng 7.200.000 – 36.700.000 VNĐ.
 • Lào: Thời gian tạm trú là dưới 30 ngày.
 • Malaysia: Thời gian tạm trú là dưới 30 ngày.
 • Myanmar: Thời gian tạm trú dưới 14 ngày.
 • Philippines: Thời gian tạm trú tại đây là dưới 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng đồng thời có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
 • Singapore: Thời gian tạm trú là dưới 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.
 • Thái Lan: Thời gian tạm trú là dưới 30 ngày. Để săn được vé máy bay rẻ đi Thái Lan, các bạn có thể tiến hành đặt vé trên Traveloka. Đây là ứng dụng đặt vé online đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng bởi ưu điểm thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.

traveloka-chia-se-ve-cac-nuoc-chau-a-mien-visa-cho-nguoi-viet-nam

Các nước cấp visa tại sân bay đến hoặc miễn visa có điều kiện cho người Việt Nam

Dưới đây là các nước Châu Á cấp visa tại sân bay đến hoặc miễn visa có điều kiện cho người Việt Nam:

 • Maldives

Nhân viên nhập cảnh ở sân bay sẽ đóng dấu miễn visa trong 30 ngày vào hộ chiếu khi bạn xuất trình vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn. Bên cạnh đó, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” để cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

traveloka-chia-se-ve-cac-nuoc-chau-a-mien-visa-cho-nguoi-viet-nam

 • Đông Timor

Tại sân bay Đông Timor, nhân viên hải quan sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD.

Lưu ý, bạn sẽ phải xuất trình vé máy bay khứ hồi cùng 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. (Số tiền 100 USD chỉ cần trình ra mà không cần nộp bạn nhé!)

 • Nepal

Người Việt Nam sẽ được cấp visa tại cửa khẩu với thời gian lưu trú từ 15 – 90 ngày.

Tại sân bay Kathmandu, bạn cần xuất trình 2 ảnh thẻ kích thước giống trên Hộ chiếu và có 1 trang trống để lấy visa với thời hạn lưu trú 90 ngày.

 • Sri Lanka

Đối với Sri Lanka, bạn chỉ cần nộp đơn xin visa online và thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa. Sau đó đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra và đem tới sân bay để làm thủ tục bay tới Sri Lanka.

 • Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE): 

Nếu sử dụng vé của 2 hãng hàng không Emirates hoặc Etihad để bay từ Việt Nam đến Abu Dhabi hoặc Dubai, bạn có thể xin visa ngay trên mạng hoặc nhờ văn phòng của 2 hãng này hướng dẫn cách làm visa.

 • Iran

Người Việt có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran với 40 Euro, giá trị trong 17 ngày. Khi nhập cảnh tại thủ đô Tehran, bạn có thể sẽ cần xuất trình ảnh thẻ.

 • Hàn Quốc

Hàn Quốc miễn visa cho du khách Việt Nam bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju. Ngoài ra, nếu bạn muốn đến thăm các địa điểm khác tại nước này thì sẽ cần xin visa Hàn Quốc.

 • Đài Loan

Công dân Việt Nam (chưa từng xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Anh, Canada, Nhật, Úc, New Zealand và Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh tại Đài Loan với lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt miễn visa Đài Loan.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc về các quốc gia Châu Á miễn visa cho người dân Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho chuyến đi nước ngoài của bạn thuận lợi, dễ dàng hơn. Hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Malaysia trên Traveloka để săn được giá rẻ nhé!

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên